Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Cách làm gỏi chả lụa thơm ngon và đơn giản

Chả lụa là món ăn không thể thiếu của các gia đình trong dịp tết đến, xuân về. Mùa đông lạnh ăn chả lụa với cơm thì ngon còn gì bằng. Nhưng chả lụa bán ngoài chợ có đảm bảo an toàn? Các bạn có thể tự làm chả lụa ngon, an toàn và đơn giản cho cả gia đình. Cùng xem các bước thực hiện dưới đây nhé!

Cách làm gỏi chả lụa thơm ngon và đơn giản

Nguyên liệu 

- 5 lạng thịt nạc (thịt mông hay vai đều được)
- 3 thìa bột năng hay bột đao hoặc bột sắn dây.
- 2 thìa nước mắm
- 3 thìa dầu ăn
- 1 thìa con hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Cho thịt vào ngăn đá khoảng 30 phút, rồi thái nhỏ ướp mắm để khoảng 15 phút sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bước 2: Cho thịt đã xay vào bát tô to, hòa bột với một ít nước lạnh sau đó đổ vào tô thịt vừa xay, cho thêm hạt tiêu, trộn đều tay sao cho hỗn hợp mịn, dẻo và dậy được mùi thơm.

Bước 3: Lá chuối rửa sạch, lau khô rồi cho hỗn hợp trên vào gói sao cho chặt tay. Có thể quấn thêm vài lớp giấy bạc bên ngoài, dùng dây buộc chặt vừa phải. Lăn cho giò tròn và có độ nở khi hấp.

Bước 4: Cho vào hấp chừng 40 phút. Các bạn nên nhớ hấp nồi kín và lưu ý lượng nước để không bị cạn, đun lửa to đến khi sôi, có nhiều hơi bốc ra thì vặn nhỏ lửa chút xíu. Tùy vào cách gói, nếu bạn gói chiếc giò nhỏ khoảng 200g/ chiếc thì hấp chỉ chừng 20 phút là chín nhé! Giò chín có mùi thơm đặc trưng, thái miếng giò có những lỗ nhỏ li ti là giò ngon và cuốn hút

Giò chín có mùi thơm đặc trưng, dai dai, mềm mềm, giòn giòn. Ăn nóng hay nguội đều ngon. Vậy là chỉ công đoạn đơn giản bạn đã có món chả lụa ngon tuyệt mà lại đảm bảo an toàn cho gia đình. Đừng chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm chả lụa ngon cho cả gia đình nào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét